Nhà đất Phan Thiết, Bất động sản Phan Thiết, Đất nền Phan Thiết, Đất dự án Phan Thiết, mua bán đất nền phan thiết, bán nhà cấp 4, mua nhà phan thiết, bình thuận
Nhà đất Phan Thiết, Bất động sản Phan Thiết, Đất nền Phan Thiết, Đất dự án Phan Thiết, mua bán đất nền phan thiết, bán nhà cấp 4, mua nhà phan thiết, bình thuận
Nhà đất Phan Thiết, Bất động sản Phan Thiết, Đất nền Phan Thiết, Đất dự án Phan Thiết, mua bán đất nền phan thiết, bán nhà cấp 4, mua nhà phan thiết, bình thuận
Nhà đất Phan Thiết, Bất động sản Phan Thiết, Đất nền Phan Thiết, Đất dự án Phan Thiết, mua bán đất nền phan thiết, bán nhà cấp 4, mua nhà phan thiết, bình thuận

Thủ tục mua bán nhà đất nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

23/04/2019 530 lượt xem
Trang chủ Tin tức
Khi thực hiện thủ tục mua bán nhà đất, những băn khoăn về thủ tục mua bán nhà đất có rườm rà không? Làm thủ tục mua bán nhà đất có khó khăn không? Hay có tốn nhiều thời gian không? Luôn là vấn đề được đặt ra trong trong đầu của những ai tiến hành thủ tục mua bán nhà đất. Đừng quá bất an nhé, mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết dễ dàng với các bước hướng dẫn về thủ tục mua bán nhà đất mà batdongsandiepvuong.com sẽ mô tả như bên dưới đây.

Điều kiện để có thể thực hiện thủ tục mua bán nhà đất được Pháp Luật công nhận

Thủ tục mua bán nhà đất không bất di bất dịch mà thay đổi theo từng thời kì. Do đó người thực hiện thủ tục mua bán nhà đất cần phải liên tục cập nhật thông tin về Luật nhà đất. Để có những kiến thức, kĩ năng và chuẩn bị chu toàn.

Điều kiện để thực hiện thủ tục mua bán nhà đất được Pháp Luật công nhận gồm có:

 • Đất không có tranh chấp đã được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ hợp pháp liên quan được quy định trong khoản 1,2,5 Điều 50 của Luật đất đai (nếu có);
 • Đất còn trong thời hạn sử dụng ;
 • Việc chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê thì phải được đăng ký tại cơ quan quản lý đất đai và chính thức có hiệu lực khi đã có thông tin đăng ký trong sổ địa chính;(Sổ địa chính là sổ được lập cho từng đơn vị xã, phường, thị trấn để ghi người sử dụng đất và các thông tin về sử dụng đất của người đó) – Điều 50 Luật đất đai;
 • Đối với từng loại đất cụ thể Pháp luật sẽ có những quy định riêng. Do vậy các điều kiện Pháp Luật quy định khác. Các giấy tờ liên quan cũng được quy định trong điều kiện thủ tục mua bán nhà đất;

Thủ tục mua bán nhà đất

 

Thủ tục mua bán nhà đất bao gồm các bước sau:

Bước 1: Hợp đồng mua bán nhà đất

Bước đầu tiên trong thủ tục mua bán nhà đất là các bên mua bán đến lập hợp đồng mua bán nhà đất tại cơ quan công chứng.

Để công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, bên mua và bên bán cần chuẩn bị những giấy tờ sau được quy định trong thủ tục mua bán nhà đất.

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ hợp pháp liên quan được quy định trong khoản 1,2,5 Điều 50 của Luật đất đai (nếu có).
 • Bản chính giấy tờ tùy thân của bên mua và bên bán gồm:
 • Giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu còn thời hạn sử dụng;
 • Sổ hộ khẩu gia đình;
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) và giấy chứng nhận độc thân (nếu chưa kết hôn hoặc đã ly hôn);
 • Trường hợp có ủy quyền thì văn bản ủy quyền phải được công chứng ở cơ quan pháp lý và người được ủy quyền cũng phải mang chứng minh nhân dân/hộ chiếu, sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận trình trạng hôn nhân.

Bước 2:  Nộp hồ sơ mua bán nhà đất

Một trong hai bên nộp hồ sơ mua bán khi làm thủ tục mua bán nhà đất tại cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện (nếu đó là cá nhân). Nộp hồ sơ mua bán khi làm thủ tục mua bán nhà đất tại cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (nếu là tổ chức). Trường hợp chỉ bán một phần nhà ở gắn với quyền sử dụng đất ở thì phải kèm theo bản vẽ sơ đồ diện tích nhà ở, đất ở có thẩm tra của của cơ quan quản lý nhà ở nếu tại đô thị, có xác nhận của UBND cấp xã nếu tại nông thôn.

Bước 3: Xác nhận của cơ quan quản lý nhà ở

Căn cứ vào hồ sơ, hợp đồng trong thủ tục mua bán nhà đất, cơ quan quản lý nhà ở sẽ kiểm tra, xác nhận thông tin và vị trí của bên mua, bên bán và khu đất giuao dịch. Sau đó gửi cho quan thuế để tiến hành xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có).

Bước 4: Nhận thông báo và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế

Tiếp theo trong thủ tục mua bán nhà đất, khi nhận được thông báo nộp thuế, cơ quan quản lý đất đai/nhà ở sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ nhà thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của mình.

Bước 5: Nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý nhà ở

Bước cuối cùng trong thủ tục mua bán nhà đất người sở hữu mãnh đất sau khi đã nộp thuế. Cần phải nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý nhà ở. Để nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Cần đặc biệt lưu ý khi làm thủ tục mua bán nhà đất

Để tránh trường hợp hồ sơ rườm rà, tốn thời gian khi làm thủ tục mua bán nhà đất. Hai bên làm thủ tục mua bán nhà đất nên tìm đến các cơ quan có thẩm quyền liên quan trong địa bàn tỉnh nơi có đất mua bán để giải quyết. Chẳng hạn như Văn phòng công chứng quyền sử dụng đất thuộc UBND cấp xã/huyện/tỉnh/thành phố, Bộ tài nguyên và môi trường, cơ quan thuế thuộc UBND cấp xã/huyên/tỉnh/thành phố.

 

Bất động sản dành cho bạn
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch vụ vệ sinh Phan Thiết Bình Thuận uy tín, giá rẻ - Vệ sinh nhà sạch Hoài An

  Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng có gì đặc biệt? Khác với hình thức vệ sinh truyền thống, dịch vụ vệ sinh công nghiệp sử dụng các máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng, nhân viên chuyên nghiệp cùng với những phương pháp tối ưu, quy trình khắt khe,… nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất trong vấn đề vệ sinh. Vệ sinh công nghiệp của công ty Hoài An giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều. Hãy cùng vệ sinh công nghiệp Hoài An tại Phan Thiết tìm hiểu nhé.
 • DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHAN THIẾT GIÁ RẺ – LỢI ÍCH VÀ QUY TRÌNH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CHUẨN

  Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại địa bàn Tp Phan Thiết và các thành phố khác trên khắp cả nước đang có sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ vệ sinh, dịch vụ làm sạch. Kèm theo sự phát triển mạnh mẽ đó là sự ra đời ngày càng nhiều công ty đảm nhận công đoạn làm sạch thì chắc chắn sẽ phải kể đến yếu tố chính là khách hàng trong lĩnh vực này ngày càng có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh cao, ngoài ra còn gia tăng về số lượng, chất lượng, độ chuyên sâu của dịch vụ. Hãy cùng công ty vệ sinh công nghiệp Hoài An tìm hiểu và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất nhé.
 • Dịch Vụ Cho Thuê Loa Kéo Chất lượng, giá rẻ Tại Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

  Nguyễn Phúc Audio là dịch vụ cho thuê loa kéo Phan Thiết giá rẻ, chất lượng tốt nhất trên thị trường. Đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của quý khách hàng mọi lúc mọi nơi. Với các dòng loa kéo hiện đại, âm thanh sống động. Liên tục cập nhật các dòng loa kéo mới nhất, công suất cao, bass cực căng phục vụ nhu cầu “quẫy” hết mình của quý khách hàng. Miễn phí vận chuyển loa, giao loa cực nhanh.
 • Bộ Xây dựng đề xuất cho làm nhà chung cư 25 m2

  Bộ Xây dựng vừa công bố Dự thảo Quy chuẩn Quốc gia về chung cư để lấy ý kiến góp ý. Về yêu cầu chung, Bộ Xây dựng quy định nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn chịu lực, ổn định và tuổi thọ công trình; không xây dựng trên các vùng có nguy cơ địa chất nguy hiểm; cần đảm bảo các yêu cầu về an toàn cháy nổ...
 • Những giải pháp thiết kế bằng kính cho ngôi nhà thiếu sáng

  Nhiều căn nhà với vị trí đẹp, tiện ích đầy đủ vẫn có thể bị “ế” do không gian thiếu ánh sáng. Bằng cách vận dụng những thiết kế bằng kính sáng tạo dưới đây, bạn có thể khắc phục vấn đề này, cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên cho tổ ấm của mình.
 • Chờ tháng 10 sang, 3 con giáp này đầu tư kinh doanh một vốn bốn lời

  Vào tháng 10, những con giáp này được lộc đầu tư kinh doanh, làm ăn buôn bán đều vượng.
 • Dòng vốn 450.000 tỷ đồng đổ bộ vào Bình Thuận, hàng loạt dự án bất động sản tỷ USD xuất hiện

  Sáng ngày 22/9, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận năm 2019, UBND tỉnh Bình Thuận đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 22 dự án với tổng vốn kỷ lục hơn 450.000 tỷ đồng (tương đương hơn 19,2 tỷ USD).
 • Nhà 'tý hon' trong hẻm hướng nào cũng thông thoáng đẹp bất ngờ

  Ngôi nhà được xây dựng trên một khu đất có lối vào hẹp nhưng có phần nở hậu vuông vức. Các kiến trúc sư tận dụng hình dạng đặc biệt của khu đất để tạo ra thiết kế mở cho tất cả các hướng, mọi không gian của ngôi nhà đều được thoáng tự nhiên, đồng thời tạo cho ngôi nhà có hình khối zic zac hài hoà với không gian khu phố cũ.

Bạn vui lòng chọn 1, hoặc nhiều tùy chọn để tìm được bất động sản phù hợp.

Tìm kiếm nhà đất
Top